Triệu chứng ung thư buồng trứng di căn ổ bụng như thế nào?

Tôi hiện đang bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 tuy nhiên gần đây tôi thường cảm thấy buồn nôn chán ăn. Có người bảo có thể ung thư buồng trứng của tôi đã di căn sang ổ bụng. Với triệu chứng như tôi như vậy thì có phải tôi đã bị di căn sang ổ bụng không?”

Ung thư buồng trứng di căn ổ bụng xảy ra khi những tế bào ung thư di chuyển từ buồng trứng và sang ổ bụng gây nên ung thư tại đây hết sức nguy hiểm.

Triệu chứng như bác đã nêu cũng có thể là dấu hiệu của việc ung thư buồng trứng di căn ổ bụng. Một số triệu chứng thường thấy của ung thư buồng trứng di căn ổ bụng như:

Cổ trướng: chất lỏng tích tụ trong khoang bụng gây đau bụng dữ dội, sưng. Những chất lỏng này chèn ép dẫn đến hiện tượng đau bụng, buồn nôn và chán ăn

Tắc nghẽn tiêu hóa: tế bào ung thư bám dính tạo nên những mô xơ sẹo trên thành ruột, cản trở sự co thất ruột khiến giảm khả năng tiêu hóa thức ăn, khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, mệt mỏi, sụt cân nhanh có thể táo bón.

Ung thư di căn ổ bụng có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết đường ruột, thủng đường ruột gây ra những cơn đau cấp tính, ấn vào bụng thấy đau, nhiễm trùng, nhiễm độc máu… có thể dẫn đến tử vong hết sức nguy hiểm.

Bởi vậy bác cần thăm khám cụ thể bác sĩ để kiểm tra kĩ thêm về tình hình bệnh của mình cũng như tình trạng di căn của ung thư buồng trứng.

Thông thường khi ung thư buồng trứng đã di căn thì người bệnh có thể sống thêm 3 năm, di căn ổ bụng làm giảm khả năng sống của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh cần bình tĩnh, không nên lo lắng sợ hãi làm cho tình trạng bệnh và hiệu quả điều trị ngày càng tệ hơn mà nên giữ tinh thần lạc quan, tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó trong suốt quá trình điều trị ung thư buồng trứng di căn, người bệnh cần đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị, giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh chống trọi lại các tế bào ung thư, đủ sức khỏe tiếp ứng các biện pháp điều trị. 

Để làm được điều đó cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tập luyện nâng cao thể trạng và sử dụng thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản. 

Viên uống NatureMedic Fucoidan 3-Plus là sự kệt hợp của 3 loại tảo nâu cao cấp của Nhật Bản (tảo Mozuku, tảo Mekabu và tảo Fucus) cùng với nấm Agaricus cho hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng cao gấp nhiều lần so với các loại Fucoidan khác

Các bác sĩ bệnh viên Ung Bướu nổi tiếng ở Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư buồng trứng nên sử dụng Fucoidan 3 Plus trước, trong và sau quá trình điều trị giúp hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị. Đặc biệt giúp kiểm soát và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi theo tình trạng bệnh mà bác đã nêu, hãy thăm khám bác sĩ thật sớm để có những xử lý kịp thời nhất bác nhé. Chúc bác thật nhiều may mắn và sức khỏe trong thời gian sắp tới nhé.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định

Dược sĩ Minh Tâm

TAGTriệu chứng ung thư buồng trứngUng thư buồng trứng di căn ổ bụngUng thư buồng trứng

Bài viết liên quan