Ung thư buồng trừng nếu cắt đi thì có kinh nguyệt không?

Em năm nay 36 tuổi và đang bị ung thư buồng trứng giai đoạn 1. Bác sĩ có bảo em phải cắt buồng trứng đi. Em đang băn khoăn lo lắng, nếu em cắt buồng trứng đi thì sau này em còn có kinh nguyệt hay mang thai không?

Khi bạn bị ung thư buồng trứng giai đoạn 1 và được chỉ định cắt bỏ buồng trứng thì chưa chắc đã mất khả năng mang thai hay hiện tượng kinh nguyệt bạn nhé.

Điều này phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn được bác sĩ chỉ định cắt bỏ 1 bên hay 2 bên buồng trứng.

Trong trường hợp một bên buồng trứng vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần cắt bỏ một bên buồng trứng và buồng trứng còn lại vẫn sẽ giúp bạn duy trì được chức năng sinh sản và chức năng nội tiết trong cơ thể. Bởi vậy bạn vẫn sẽ có khả năng có kinh nguyệt và mang thai hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp phải cắt bỏ cả 2 buồng trứng cả buồng trứng bên trái và buồng trứng bên phải thì chức năng của buồng trứng sẽ không còn hoạt động nữa và đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có kinh nguyệt và không còn khả năng mang thai nữa. Ngoài việc không còn kinh nguyệt và mất chức năng sinh sản, bạn có thể sẽ phải đối diện với một số triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng, khô âm đạo, gặp vấn đề về trí nhớ. Trong trường hợp khó chịu nhiều có thể sử dụng các liệu pháp hormon để khắc phục tình trạng này.

Bởi vậy trong trường hợp này bạn cần trao đổi rõ ràng với bác sĩ về bệnh tình của bản thân cũng như mong muốn về chức năng sinh sản sau này với bác sĩ để có biện pháp điều trị cụ thể chính xác nhất.

Sau khi cắt bỏ buồng trứng bị ung thư thì giai đoạn đầu sau khi cắt sức khoẻ của bạn cũng bị ảnh hưởng nhiều và khả năng tát phát vẫn có cũng như khả năng di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Để nâng cao khả năng miễn dịch và phục hồi sau phẫu thuật cũng như ngăn ngừa ung thư buồng trứng tái phát bạn nên kết hợp với các phương pháp hỗ trợ điều trị. Một trong những sản phẩm được các bác sĩ tin dùng là dòng sản phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản.

Văn Phòng Fucoidan 3 Plus Nhật Bản xin giới thiệu sản phẩm Fucoidan cao cấp được bào chế từ 3 loại tảo nâu được tập thể các bác sĩ chuyên ngành ung bướu đánh giá rất cao.

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ FUCOIDAN 3-PLUS NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN


Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Vàng - Fucoidan 3 Plus Nhật Bản, Hộp 160 viên

Fucoidan được khuyên dùng trước trong và sau quá trình điều trị ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền. Chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại đây

Hoặc gọi tới số điện thoại 0938.646.729 (có hỗ trợ qua zalo), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Chúc bạn điều trị thành công! Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp để điều trị ung thư buồng trứng cũng như hạn chế được tối đa những rủi ro do cắt bỏ buồng trứng mang lại.

Ds Minh Tâm

TAGUng thư buồng trừngMất kinh nguyệtCắt buồng trứng

Bài viết liên quan