Ung thư mật di căn sang gan sống được bao lâu? Chữa trị thế nào?

Tôi là Nguyễn Thuỳ Dương, 64 tuổi ở Nam Định. Tôi vừa được bác sĩ chẩn đoán là bị ung thư mật di căn sang gan, ung thư giai đoạn cuối. Cho tôi hỏi tiên lượng của bệnh nhân ung thư mật di căn sang gan như thế nào và điều trị ra sao.

Chào bác Thùy Dương!

Ung thư đường mật di căn gan là khi tế bào ung thư từ mật đã di chuyển sang cơ quan khác cụ thể là gan và tạo nên khối u ở đây - tình trạng này được gọi là ung thư gan thứ phát. 

Ung thư đường mật di căn gan có những dấu hiệu như gan to ra, có thể sờ thất với mật độ mềm, đau phần trên gan và bên phải bụng, cảm giác khó chịu,

Quay trở lại câu hỏi của bác, tiên lương sống của bệnh nhân ung thư mật di căn sang gan tương đối thấp, nếu không được điều trị thì chỉ sống được khoảng 6 tháng.  Nếu khối u không được cắt bỏ hoàn toàn thì 50% bệnh nhân sẽ sống được thêm 1 năm, 50% còn lại vẫn có cơ hội sống lâu hơn. Tuy nhiên, nếu khối u được cắt bỏ hoàn toàn thì tỷ lệ sống ít nhất 5 năm nữa khá cao lên đến 30 – 40 %

Cẩm nang cho người bị ung thư gan

  1. Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?
  2. Mắc ung thư gan có nên mổ không?
  3. Thuốc chữa ung thư gan Fucoidan 3 Plus Nhật Bản được các chuyên gia khuyên dùng

Để điều trị ung thư mật di căn gan bác có thể tham khảo những biện pháp điều trị sau, tuy nhiên những biện pháp này hầu hết chỉ kéo dài thời gian sống, giảm đau đớn cho bệnh nhân chứ không có tác dụng điều trị hoàn toàn nhát là khi đã ở giai đoạn cuối:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u: đây là phương pháp hiệu quả tuy nhiên chỉ có khoảng 10% bệnh nhân có thể tiến hành nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.
Hóa xạ trị: đây là biện pháp hỗ trợ trước khi phẫu thuật đối với những ung thư ác tính, giúp thu hẹp phần gan cần cắt bỏ để đảm bảo được chức năng gan, biến ổ di căn ở gan có thể cắt bỏ

Ghép gan: khi không thể cắt bỏ khối u, khối u đã phát triển lớn thì có thể ghép gan. Tuy nhiên ghép gan yêu cầu chi phí cao, kĩ thuật phức tạp và yêu cầu có gan được hiến tặng.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bác, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể về biện pháp chữa ung thư đường mật di căn gan phù hợp nhất.

Trong suốt quá trình điều trị ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bác cần hết sức quan tâm tới việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, điển hình như thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các phác đồ điều trị ung thư gan thứ phát - ung thư túi mật di căn sang gan, do những tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ các phương pháp điều trị đạt hiệu quả tối ưu, nâng cao sức đề kháng người bệnh, giảm các tác dụng phụ của hóa – xạ trị và phòng tái phát.

Sản phẩm điển hình là viên uống Fucoidan 3-Plus Nhật Bản, đây là viên uống đầu tiên được bào chế từ 3 loại tảo nâu của Nhật

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ MẬT DI CĂN GAN FUCOIDAN 3-PLUS NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN


Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Vàng - Fucoidan 3 Plus Nhật Bản, Hộp 160 viên

Fucoidan được khuyên dùng trước trong và sau quá trình điều trị ung thư mật

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền. Chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại đây

Hoặc gọi tới số điện thoại 0938.646.729 (có hỗ trợ qua zalo), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia của chúng tôi về ung thư mật di căn sang gan, những triệu chứng, biện pháp phát hiện và điều trị… Hi vọng bác đã tìm thấy câu trả lời cho mình cho vấn đề này. Chúc bác thật nhiều sức khỏe và sẽ có những tiến triển thật tốt trong quá trình điều trị ung thư mật sắp tới.

ThS. Ds Nguyễn Doanh

TAGUng thư mật di căn sang gan sống được bao lâu?Ung thư mật di căn ganUng thư mậtUng thư gan

Bài viết liên quan