Ung thư thực quản di căn gan có biểu hiện gì?

Tôi phát hiện bị ung thư thực quản được 1 năm nay. Tôi được biết ung thư rất dễ di căn gan và khi di căn gan thì thường ở giai đoạn cuối. Có những triệu chứng gì khi di căn gan mà tôi có thể tự phát hiện trước hay không.

Chào Bác, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của bác chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi ở giai đoạn cuối ung thư thực quản sẽ lan rộng toàn bộ thực quản, đến các hạch bạch huyết  và có di căn xa ở những cơ quan và điển hình là gan. Gan là cơ quan thường dễ bị di căn đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Để phát hiện ung thư thực quản di căn gan bác cần lưu ý những triệu chứng bệnh xuất phát từ thực quản cũng như ở vị trí di căn là gan. Một số triệu chứng bác có thể lưu ý như:

 • Đau khi nuốt nước bọt
 • Đau tức ngực
 • Đau khi ăn, kể cả thức ăn mềm lỏng
 • Tiết nước bọt nhiều
 • Nôn, ho ra máu thường xuyên
 • Gan to, phù bàn chân, bàn tay
 • Nước tiểu sẫm màu
 • Vàng da, vàng mắt
 • Mệt mỏi, gầy yếu, sút cân nhanh, da khô
 • Không kiểm soát được tâm lý, dễ cáu gắt, trầm cảm…
 • Đau, sưng vùng bụng và xuất hiện nhiều khối u

Việc điều trị ung thư thực quản di căn gan khá khó khăn do khối u đã lan rộng, do vậy mục đích điều trị chủ yếu ở giai đoạn này là điều trị triệu chứng, giảm đau đớn cho bệnh nhân, kéo dài thời gian sống cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Cẩm nang cho người bị ung thư gan

 1. Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?
 2. Mắc ung thư gan có nên mổ không?
 3. Thuốc chữa ung thư gan Fucoidan 3 Plus Nhật Bản được các chuyên gia khuyên dùng

Biện pháp thường sử dụng là xạ trị cũng như hóa trị liệu nhằm giảm đau, giảm kích thước khối u di căn. Ngoài ra bác sĩ còn sử dụng biện pháp đặt nội soi ống nong thực quản cũng như xạ trị liệu để giảm chứng khó nuốt cho người bệnh.

Các trường hợp ung thư thực quản di căn gan thì phương pháp hóa trị sẽ được cân nhắc nếu chức năng gan của bệnh nhân còn tốt cũng như đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân nếu phù hợp có thể sử dụng. Người mắc bệnh ở giai đoạn này nếu được điều trị tích cực có thể kéo dài đến vài năm, nhưng trường hợp không đáp ứng điều trị thì cũng có thể chỉ tính bằng một vài tháng.

Trong suốt quá trình điều trị ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bác cần hết sức quan tâm tới việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, điển hình như thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các phác đồ điều trị ung thư gan thứ phát - ung thư thực quản di căn sang gan, do những tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ các phương pháp điều trị đạt hiệu quả tối ưu, nâng cao sức đề kháng người bệnh, giảm các tác dụng phụ của hóa – xạ trị và phòng tái phát.

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THỰC QUẢN DI CĂN GAN FUCOIDAN 3-PLUS NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN


Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Vàng - Fucoidan 3 Plus Nhật Bản, Hộp 160 viên

Fucoidan được khuyên dùng trước trong và sau quá trình điều trị ung thư thực quản

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền. Chi tiết sản phẩm vui lòng bấm vào Fucoidan 3 Plus để xem

Hoặc gọi tới số điện thoại 0938.646.729 (có hỗ trợ qua zalo), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

ThS. Ds Nguyễn Doanh

TAGUng thư thực quản di căn ganUng thư thực quảnUng thư gan

Bài viết liên quan